1
Bạn cần hỗ trợ? 0904.567.388 (Zalo, Viber)
Hot

Khắc phục lỗi Windows detected a hard disk problem trên Windows 7/8/8.1/10

Thông thường, khi gặp thông báo lỗi "Windows detected a hard disk problem" trên Windows 7/8/8.1/10, bạn sẽ chạy phần mềm kiểm tra ngay HDD để khắc phục lỗi hoặc check lỗi bằng chính chương trình trong Windows. Tuy nhiên hầu hết, đều báo HDD không có lỗi gì. Ngay cả khi bạn cài đặt lại Windows, lỗi vẫn xảy ra. Thậm chí dẫu bạn áp dụng một số biện pháp tích cực hơn như thay dây cáp kết nối HDD với mainboard, chuyển vị trí cắm dây trên mainboard v.v…thông báo lỗi vẫn xuất hiện ngay sau khi bạn khởi động hệ thống. Một lỗi khó chịu, phiền phức và bực mình!

Trong trường hợp sau khi đã kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng và cả bằng tính năng trong Windows, xử lý phụ kiện phần cứng, đồng thời xác định HDD của mình chắc chắn không có vấn đề nhưng không hết thông báo lỗi, bạn áp dụng phương pháp sau đây để loại trừ thông báo “vô duyên, vô cớ” Windows detected a hard disk problem trong Windows như sau:

Bước 1. Truy cập hộp Run từ màn hình Start bằng cách gõ chữ R và duyệt + bấm chọn hộp Run trong danh sách được liệt ở bên dưới Search Charm.
Gõ vào hộp Run: gpedit.msc > OK

khac-phuc-loi-windows-detected-a-hard-disk-problem


Bước 2. Bạn sẽ nhận được cửa sổ Local Group Policy Editor làm việc như sau:

khac-phuc-loi-windows-detected-a-hard-disk-problem


Bước 3. Chọn mục Administrative Templates của phần Computer Configuration. Kích chuột đôi mục System ở dưới Administrative Templates. Trong danh sách sổ ra, bạn duyệt tìm đến và kích chọn Troubleshooting and Diagnostics

khac-phuc-loi-windows-detected-a-hard-disk-problem


Bước 4. Từ danh sách các mục vừa xuất hiện bên dưới, bạn kích chuột chọn Disk Diagnostics. Bây giờ bạn chú ý nhìn sang khung làm việc bên phải sẽ có hai dòng: Disk Diagnostics Configure Custom alert text và Disk Diagnostics Configure execution level

khac-phuc-loi-windows-detected-a-hard-disk-problem


Bước 5. Bạn kích chọn dòng : Disk Diagnostics Configure execution level. Nhìn vào khu vực góc trái bạn thấy có ba mục để chọn: Not Configured, Enabled và Disabled. Mặc định đã được chọn ở mục Not Configured. Đây chính là “cội nguồn tội lỗi’ gây ra hộp thoại thông báo Windows detected a hard disk problem liên tục xuất hiện và gây phiền nhiễu cho người dùng. Để vô hiệu hoá thông báo này, bạn thay đổi bằng cách chọn lại là Disabled --> Apply --> OK là xong.

khac-phuc-loi-windows-detected-a-hard-disk-problem


Bây giờ các bạn sẽ không bao giờ bị thông báo đó nữa!

(Kết quả: 5.0 - 4 lượt đánh giá)