Tải, cài đặt và nâng cấp lên Windows 11 bản chính thức như thế nào?

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm thì hôm nay (5/10), Microsoft chính thức phát hành Windows 11 đến tay người dùng thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11.

Theo đó, Windows 11 có thiết kế hoàn toàn mới, đồng thời là phiên bản Windows mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay. Windows 11 mang đến tốc độ và hiệu năng tối ưu, cùng với Microsoft Store với thiết kế hoàn toàn mới và khả năng cài các ứng dụng Android.

Windows 11 bản chính thức

Ngoài ra còn có các tính năng như Snap Layouts, Snap Group để sắp xếp các cửa sổ, tối ưu hóa không gian làm việc, và thêm nhiều tính năng khác.

Theo Microsoft, các thiết bị mới được cài sẵn Windows 11 cũng bắt đầu ra mắt người dùng thông qua các hãng gồm Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei, và MSI. Từ nay, người dùng có thể sử dụng Windows 11 thông qua một trong các lựa chọn sau:

  • Mua máy tính mới đã được cài sẵn Windows 11.
  • Mua máy tính chạy Windows 10 đã đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11.
  • Đối với máy tính chạy Windows 10 đang sử dụng hiện tại, sử dụng ứng dụng kiểm tra sức khỏe máy tính PC Health Check để kiểm tra xem thiết bị có đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí hay không.

Các bạn truy cập trang chủ Microsoft để tải bản cập nhật lên windows 11 nhé: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows11

Có 3 lựa chọn để các bạn sử dụng:

  • Windows 11 Installation Assistant
  • Create Windows 11 Installation Media: tạo bộ cài ra DVD hoặc USB.
  • Download Windows 11 Disk Image (ISO): tải bản cài dạng ISO về máy.

Lưu ý: Bản cập nhật Windows 11 miễn phí sẽ bắt đầu được phát hành vào ngày 5/10 và triển khai một cách cẩn thận theo từng giai đoạn để đảm bảo chất lượng. Dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí.

Và dĩ nhiên, các máy chạy Windows 10 có sử dụng key bản quyền tại Hedieuhanh.net thì 100% sẽ được nâng cấp lên Windows 11 mà vẫn giữ nguyên bản quyền trọn đời. Còn chờ gì nữa mà không nâng cấp lên thôi các bạn?

Facebook Comments
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *